+84 (24) 3267-3486

info@legalserco.com

Tin tức Legalserco

Dự án sân bay đầu tiên theo hình thức đầu tư Xây dựng-Vận hành-Chuyển giao

10:38 AM - 17/02/2016

Sân bay Quảng Ninh là một trong những sân bay đầu tiên ở Việt Nam được xây dựng theo mô hình đầu tư xây dựng-vận hành-chuyển giao, sẽ sẵn sàng tiếp nhận các chuyến bay đầu tiên của mình trong quý IV năm 2017 theo Bộ Giao thông Vận tải.

Thông tin này được tiết lộ tại một cuộc họp gần đây giữa Bộ (Bộ GTVT) và cơ quan quản lý, tổ chức tại tỉnh đông bắc của tỉnh Quảng Ninh, để đánh giá tiến độ của dự án và tái khẳng định cam kết đáp ứng các khung thời gian dự án, theo mạng tin DDDN. COM.VN.
 
"Từ phía của tỉnh, công việc đã đi theo lộ trình quy hoạch và hợp lệ đáp ứng được tiến độ thời gian. Chúng tôi cam kết hoàn tất việc xây dựng các sân bay và nhận được các chuyến bay đầu tiên ngay lập tức, trong quý IV năm 2017 ", ông Nguyễn Văn Thanh, Phó Chủ tịch Ủy ban Quảng Ninh nhân dân, cũng Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Dự án tỉnh Quảng Ninh cho biết.

Theo ông Thanh, những phát hiện của nghiên cứu tính khả thi của dự án đã được phê duyệt và tư nhân chạy Sun Group được chọn làm chủ đầu tư dự án, một trong những nhà phát triển lớn trên thị trường bất động sản trong nước. Doanh nghiệp dự án là Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Vân Đồn.

Khi giải phóng mặt bằng, khoảng 252 ha (ha) trong tổng số 284ha của khu vực dự án và 75,8 ra khỏi 76ha của không gian đường băng kế hoạch đã được giải tỏa. Việc giải phóng mặt bằng 30ha còn lại được thiết lập hoàn thành vào cuối tháng Hai.

Về hạ tầng liên quan khác liên kết sân bay đến động mạch chính của tỉnh, đường từ thành phố Hạ Long, Vân Đồn, nơi tổ chức sân bay, đã cơ bản hoàn thành giải phóng mặt bằng của nó. Mạng lưới đường bộ toàn bộ được thiết lập sẽ được hoàn thành vào đầu năm 2018 để đảm bảo kết nối với đường cao tốc Hạ Long-Hải Phòng hiện đại, Thanh chia sẻ.

Theo Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Nhật, Việt Nam vẫn chưa thực hiện bất kỳ dự án xây dựng sân bay theo mô hình quản lý đầu tư BOT như dự án sân bay Quảng Ninh, làm cho các nỗ lực một mô hình thí điểm.

cơ quan quản lý có liên quan, do đó, phải chuẩn bị thêm các nghiên cứu để trình bày các mô hình bao gồm hầu hết với các nguồn vốn đầu tư đa dạng nhất để tạo thuận lợi cho sự thành công của không chỉ sân bay Quảng Ninh, nhưng các dự án sân bay khác.

"Căn cứ vào đề xuất của Quảng Ninh và các nhà phát triển, chúng tôi sẽ tất cả các quy mô tăng cường nỗ lực để đảm bảo hoàn thành của dự án trong quý IV của năm 2017," Nhất nhấn mạnh.

Khi dự án sân bay đi theo một định dạng BOT, Nhật đã yêu cầu các đơn vị tư vấn dự án để xem xét các nghiên cứu khả thi dự án để đảm bảo sự rõ ràng của các phương án tài chính, cũng như hiệu quả hoạt động và quản lý của sân bay. đánh giá phải được hoàn thành và trình Bộ GTVT bởi 20 Tháng Ba 2016.

Sân bay Quảng Ninh dự kiến ​​sẽ được xây dựng tại xã Đoàn Kết tại huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh trên một diện tích 290ha.

Các sân bay sẽ bao gồm một đường băng và một chỗ đậu xe có khả năng chứa ít nhất bốn máy bay Boeing 777 và 321s Airbus.

Dự án báo cáo tổng số vốn đầu tư gần 7,5 nghìn tỷ đồng (344 triệu $), bao gồm VND5.25 tỷ (triệu $ 241) cho các thiết bị và chi phí xây dựng và VND734 tỷ đồng (33,6 triệu $) cho việc thu hồi đất. Thời gian bù lại chi phí vốn là 45 năm.

Khối lượng hành khách thông qua sân bay Quảng Ninh được dự báo sẽ đạt hai triệu năm vào năm 2020, tăng lên năm triệu người vào năm 2030.

 Anh Đức

 
0.02945 sec| 1601.352 kb