+84 (24) 3267-3486

info@legalserco.com

Tin tức Legalserco

SCG (THÁI LAN): Thủ tướng nhấn nút khởi công tổ hợp hóa dầu 5,4 tỷ USD tại Long Sơn, Bà Rịa Vũng Tàu, Việt Nam

10:49 PM - 02/03/2018

VGP – Ngày 24/2/208 Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự dự án Nhà máy Hóa dầu Long Sơn trị giá 5,4 tỷ USD tại thành phố Vũng Tàu. Lễ khởi công tổ hợp hóa dầu Long Sơn thành phố Vũng Tàu thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Khu liên hợp hóa dầu Long Sơn, do SCG Group và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đầu tư, tọa lạc trên diện tích 464 ha trên đất liền và 194 ha trên vùng biển với tổng vốn đầu tư là 3,77 tỷ đô la Mỹ và có thể là tăng lên 5,4 tỷ đô la Mỹ. Sau khi hoàn thành, nó sẽ là một trong những công trình lớn nhất tại Việt Nam với công suất 1,6 triệu tấn olefin/năm. Nó cũng được thiết kế để sản xuất tất cả các loại sản phẩm hóa dầu, bao gồm các vật liệu cần thiết cho chất dẻo với công suất hơn 2 triệu tấn/năm. Dự án dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào năm 2022, tạo ra khoảng 20.000 việc làm trong quá trình xây dựng. Nguồn: http://news.chinhphu.vn/Utilities/PrintView.aspx?ID=33171

VGP – Ngày 24/2/208 Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự dự án Nhà máy Hóa dầu Long Sơn trị giá 5,4 tỷ USD tại thành phố Vũng Tàu.

Lễ khởi công tổ hợp hóa dầu Long Sơn thành phố Vũng Tàu thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Khu liên hợp hóa dầu Long Sơn, do SCG Group và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đầu tư, tọa lạc trên diện tích 464 ha trên đất liền và 194 ha trên vùng biển với tổng vốn đầu tư là 3,77 tỷ đô la Mỹ và có thể là tăng lên 5,4 tỷ đô la Mỹ.

Sau khi hoàn thành, nó sẽ là một trong những công trình lớn nhất tại Việt Nam với công suất 1,6 triệu tấn olefin/năm.

Nó cũng được thiết kế để sản xuất tất cả các loại sản phẩm hóa dầu, bao gồm các vật liệu cần thiết cho chất dẻo với công suất hơn 2 triệu tấn/năm.

Dự án dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào năm 2022, tạo ra khoảng 20.000 việc làm trong quá trình xây dựng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng kêu gọi các nhà đầu tư đảm bảo tiến độ dự án và áp dụng các công nghệ tiên tiến cho dự án đồng thời tuân thủ chặt chẽ các quy định của Việt Nam về bảo vệ môi trường, xã hội cũng như an toàn lao động.

Ông cũng yêu cầu các bộ, cơ quan, PVN và chính quyền Bà Rịa - Vũng Tàu hỗ trợ thực hiện dự án - một biểu tượng của Quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Thái Lan.

Chủ tịch Tập đoàn SCG Roongrote Rangsiyopash bày tỏ tin tưởng rằng dự án sẽ giúp tiếp tục kích thích tăng trưởng kinh tế nổi bật đang diễn ra của Việt Nam.

Ông cũng dự kiến ​​dự án sẽ giúp khuyến khích đầu tư dài hạn vào các ngành liên quan để nâng cao tính cạnh tranh của sản phẩm và giảm nhập khẩu các sản phẩm hoá dầu.

Đại diện nhà đầu tư cam kết thực hiện đúng các quy định quốc tế về an toàn, thân thiện với môi trường và phát triển bền vững trong suốt quá trình xây dựng và vận hành. /.

Thùy Dung.

Nguồn:

http://news.chinhphu.vn/Utilities/PrintView.aspx?ID=33171

 
0.03293 sec| 1615.078 kb