+84 (24) 3267-3486

info@legalserco.com

Tin tức Legalserco

Hàn Quốc trong tốp dẫn đầu các nhà đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

5:06 PM - 12/03/2016

Các nhà đầu tư Hàn Quốc là một trong số các nhà đầu tư chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam.

Hàn Quốc (RoK) là một trong ba quốc gia có số lượng nhà đầu tư lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam, Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước Vũ Bằng cho biết trong một hội nghị được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 10 tháng 3.

Tại sự kiện này, Chủ tịch Hiệp hội Đầu tư Tài chính Hàn Quốc Hwang Young-key cho biết Việt Nam là một nền kinh tế năng động với sự tăng trưởng nhanh chóng và đã nổi lên như một điểm đến tiềm năng cho các nhà đầu tư nước ngoài, kể cả từ Hàn Quốc.

Ông lưu ý: Những nỗ lực của Chính phủ để cải thiện môi trường kinh doanh và tham gia vào các hiệp định thương mại tự do khuyến khích các nhà đầu tư mở rộng hoạt động của họ tại đây.

Ông cho biết hiệp hội của ông đã thu hút được các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tài chính và chứng khoán, và sự tham gia của họ tại hội nghị phản ánh sự quan tâm cao của họ đối với thị trường Việt Nam.

Theo Phó Giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh Trần Anh Đào, thách thức chính đối với nhà đầu tư là quy mô nhỏ của thị trường chứng khoán Việt Nam, với mức vốn hóa thị trường của các công ty niêm yết chỉ chiếm 34,5% GDP.

Con số này là hơn 100% GDP ở các nước trong khu vực như Thái Lan và Singapore.

Quy mô của các doanh nghiệp niêm yết tại Việt Nam cũng nhỏ, dẫn đến tỷ lệ chuyển nhượng và thanh khoản thấp.

Tuy nhiên, sự thu hút của thị trường tập trung vào sự tăng trưởng nhanh chóng của các doanh nghiệp niêm yết về quy mô và giá trị.

Trong khi đó, nếu các nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào thị trường vào thời điểm này, họ sẽ tham gia vào quá trình tái cấu trúc các công ty trong nước, tạo ra nhiều cơ hội đầu tư.

Việt Nam đang hướng tới tổng vốn hóa thị trường đạt 70% GDP vào năm 2020.

Các chuyên gia nói Việt Nam sẽ có một triển vọng lạc quan về chính sách kinh tế vĩ mô cùng với sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán.

Năm 2015, thị trường chứng khoán Việt Nam tăng hơn 65%, với thanh khoản đạt mức 226 triệu USD / phiên. Lượng mua ròng của các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam lên đến 250 triệu USD.

Nguồn: http://www.vir.com.vn/rok-among-top-stock-investors-in-vietnam.html

 

 
0.03264 sec| 1602.391 kb