+84 (24) 3267-3486

info@legalserco.com

Tin tức Legalserco

Hà Nội dẫn đầu trong việc thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài

5:09 PM - 12/03/2016

Hà Nội thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài nhiều nhất trong hai tháng đầu năm 2016: 250 triệu USD, chiếm 13% tổng vốn đầu tư của Việt Nam. Con số này là kết quả của nỗ lực của thành phố nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính và cải thiện môi trường đầu tư.

Các dự án FDI chủ yếu là sản xuất và chế biến bất động sản (46%) trong các khu công nghiệp, thương mại và dịch vụ. Một số lượng ngày càng tăng của các doanh nghiệp Nhật Bản và Hàn Quốc đang đầu tư vào thương mại và dịch vụ.

Ông Nguyễn Anh Dũng, Sở Kế hoạch và Đầu tư, cho biết: "Chính quyền Hà Nội đã tập trung cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư để tạo thuận lợi cho hoạt động kinh doanh. Kết quả trong hai tháng đầu năm 2016 theo thành tích trước đây của Hà Nội trong việc thu hút đầu tư ".

Ông Dũng cho biết, thành phố cần nỗ lực để duy trì động lực trong việc thu hút đầu tư nước ngoài. Uỷ ban nhân dân, Sở Kế hoạch và Đầu tư và các cơ quan khác đã bắt đầu hợp lý hóa các thủ tục hành chính cho các nhà đầu tư.

"Chúng tôi đã đề xuất giảm 10% -30% thời gian cần thiết cho thủ tục hành chính và lập danh sách các dự án kêu gọi đầu tư. Chúng tôi đang xem xét một số lĩnh vực đầu tư để cấp giấy phép", ông nói thêm.

Hà Nội luôn là một trong những địa phương thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài nhất trong 10 năm qua. Đứng thứ 3 trong 9 tháng đầu năm 2015 sau thành phố Bắc Ninh và thành phố Hồ Chí Minh.

Nguồn: VOV

http://www.vir.com.vn/hanoi-leads-in-attracting-foreign-direct-investment.html

 
0.03496 sec| 1595.609 kb